5 ที่เที่ยวครอบครัวสุดฟิน ‘เขาค้อ-ภูทับเบิก’ 2 วัน 1 คืน สูดอากาศปลายฝนต้นหนาว

สุดสัปดาห์นี้เพื่อน ๆ คนไหนกำลังวางแผนหนีฝุ่นกรุงเทพฯ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบง่าย ๆ 2 วัน 1 คืน เรามีตัวเลือกดี ๆ มาแนะนำอีกเช่นเคย กับ 5 ที่เที่ยว เขาค้อ-ภูทับเบิก ที่ใครมาต่างก็บอกว่า “ฟิน” แถมยังเป็นทริปในฝันที่มีผู้เสิร์ชหาในกูเกิลเป็นอันดับต้น ๆ อีกด้วยนะ รับรองว่ามาแล้วไม่ตกเทรนด์ ได้รูปปังไปอวดเพียบแน่นอน

1. ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

เป็นแลนด์มาร์คของเขาค้อที่มองเห็นได้แต่ไกล ถ้าอยากเข้าไปดูแบบใกล้ชิดต้องเสียค่าเข้าชม 40 บาท โดยมีรถรางพาเข้าไปรอบละ 30 นาที แต่ถ้าไม่อยากเสียกะตังค์หรือมีเวลาจำกัด ก็สามารถไปชมความงามได้ที่จุดชมวิวระเบียงกังหัน อยู่บริเวณที่จอดรถด้านหน้า หรือใกล้ ๆ กันที่ไร่สตรอว์เบอร์รี GB ซึ่งขณะนี้กำลังมีดอกไม้บานเต็มทุ่ง มองเห็นวิวได้ไกลสุดสายตา

ตั้งอยู่ : ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

โทรศัพท์ : 06-4304-8222

พิกัด : https://goo.gl/maps/AmA5xjPkBL3sumr5A

2. พีโน่ ลาเต้ รีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่

คาเฟ่วิวหลักล้านสไตล์โมเดิร์น ดูเรียบ หรู เข้ากับธรรมชาติ น่านั่งไปหมดทุกมุม ลานกว้างด้านนอกปูด้วยหญ้าเทียม ประดับดอกไม้หลากสีสัน ซึ่งเป็นจุดที่ใครต่อใครต่างก็จับจอง ยืนเซลฟี่อยู่นานสองนาน มาแล้วต้องลองสั่ง Caramel Macchiato , Matcha Latte ส่วนขนมหวานก็มีให้สั่งแบบจุใจ   เป็นสิบ ๆ อย่างเลยทีเดียว

ตั้งอยู่ : ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 07.00-18.30 น.

โทรศัพท์ : 08-7099-4497

พิกัด : https://goo.gl/maps/qhti6V9j7abjyDsV6

3. พระธาตุผาซ่อนแก้ว

เป็นพุทธสถานที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นทั้งด้านสถาปัตยกรรมและที่ตั้งซึ่งมีทิวทัศน์สวยงาม สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2547 ปัจจุบันมีพื้นที่ 91 ไร่ ภายในมีสิ่งปลูกสร้างสำคัญ คือ เจดีย์พระธาตุผาแก้ว ซึ่งประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุไว้บนยอด ตกแต่งด้วยถ้วยกระเบื้อง หินสี และพระอุโบสถพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ที่งดงาม แปลกตา มองเห็นได้แต่ไกล

ตั้งอยู่ : ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 07.00-17.00 น.

โทรศัพท์ : 09-0974-7264

พิกัด : https://goo.gl/maps/C7UMNFysmWHNdqy99

4. จุดชมวิวภูทับเบิก

ด้วยความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,768 เมตร ที่นี่จึงครองแชมป์จุดที่สูงที่สุดของ จ.เพชรบูรณ์ และคงไม่เกินเลยถ้าจะพูดว่าที่นี่เป็นจุดชมวิวดูอภิมหามวลหมอกที่สวยสุด ๆ ติดอันดับต้นของประเทศ ที่ใคร ๆ ก็มาพิชิตได้โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องอายุหรือไขข้อ เพราะสามารถขับรถขึ้นมาจอดได้เลย และเดินขึ้นเนินต่ออีกนิดเดียว นอกจากนี้ยังมีบ้านพักให้เลือกเป็นสิบ ๆ หลัง สะดวกสบาย แถมหมูกระทะก็อร่อยมาก

ตั้งอยู่ : ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

พิกัด : https://goo.gl/maps/wtLCuZB3zoUBUnJu6

5. ไก่ย่างบัวตอง (ไก่ย่างวิเชียร)

ขากลับบ้านอย่าลืมแวะชิมไก่ย่างวิเชียรบุรี ที่นี่เป็นร้านอาหารท้องถิ่นขนาดใหญ่ มีด้วยกันถึง 2 สาขา บรรยากาศเราว่านั่งสบายดี ด้านหน้าติดถนนใหญ่ ด้านหลังเป็นทุ่งโล่ง มีเมนูอาหารให้เลือกสั่งหลายรายการ เช่น ไก่ย่างวิเชียรบุรี (พระเอกของร้าน) ตำหลวงพระบาง ลาบ น้ำตก ต้มแซ่บ ฯลฯ ถ้าคุณหลงใหลในอาหารรสจัด มาแล้วจะไม่ผิดหวัง

ตั้งอยู่ : ถ.สระบุรี-หล่มสัก ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.

โทรศัพท์ : 0-5656-7019

พิกัด : https://goo.gl/maps/bpjoGpeAmtV8rxgc8